Thân tự lập thân: Tự lực – tự học

Học tập bậc cao là một quá trình tự học, tự lực gian khổ tìm tòi học hỏi từ mọi người, mọi lúc, mọi nơi… Quá trình lập thân này chính là nền tảng cho sự tự quyết định vận mệnh của chính mình đi đến thành công.

Muốn có cơ hội thành công và để đạt được thành công, điều không thể thiếu là phải tự nâng cao bản thân mỗi ngày. Phấn đấu để trở thành người mà ta hằng mong muốn, xây dựng nên một nhân cách tốt đẹp và khả năng ngày càng tiến bộ.

- Nếu bạn muốn tự lập thân thành công thì bạn phải xây dựng, đào luyện từ trong tâm hồn, tư tưởng của mình, tự nó chính là nguồn cội xuất phát nên thái độ và hành động của bạn. Không dao động, không thể chờ đợi, không để phụ thuộc vào các điều kiện từ bên ngoài đưa tới mà hãy luôn vững tinh thần, quyết tâm đi theo con đường đã chọn. Thành công và hạnh phúc của bạn là do ở quan điểm của bạn đối với cuộc đời.

- Nếu bạn muốn trở thành người dũng cảm thì phải có tư tưởng không e dè sợ hãi, không dễ dàng chấp nhận thất bại, giữ vững lòng tự trọng, khí khái thì không gì có thể làm cho bạn trở nên hèn yếu. Bạn càng tự tin thì năng lực của bạn càng mạnh mẽ, tính tự lập và tự học của bạn ngày càng được khích lệ, con đường lập thân của bạn càng dễ dàng.

Niềm tin là một sức mạnh, bạn hãy tin rằng: Thế giới này là nơi để chúng ta học hòi, sáng tạo, mong muốn những việc tốt đẹp, làm những việc người khác chưa làm đến, bạn đang góp phần trên con đường tiến hóa của nhân loại.

Lạc quan, có chí tiến thủ, tin tưởng, tự thân khơi dậy sức mạnh tiềm ẩn nơi mình, bạn sẽ vượt qua tất cả những trở ngại, khó khăn của cuộc đời. Cho dù có lúc thất bại chăng nữa, bạn vẫn có được một cuộc sống tươi đẹp riêng của chính mình.

Tóm lại, thân tự lập thân nghĩa là tự lực, tự học: Học cách suy nghĩ, học cách để học và thực hiện những điều đã học. Cuộc đời của bạn, vận mệnh của bạn do bạn tự quyết định, nó tùy thuộc ở quyết tâm, nghị lực của bạn và bởi vì bạn không thể giao phó nó cho ai khác được.

Nếu bạn luôn nghĩ rằng: Mình sẵn sàng chịu trách nhiệm, kiên trì thực hiện cho kỳ được kế hoạch, ước mơ của mình thì sự tự lập thân của bạn đã được bước khởi đầu tốt đẹp trên con đường sự nghiệp.

Hãy bền lòng, cho dù trước mắt bạn chưa có gì xuất chúng, nhưng tinh thần tự lập, ham học hỏi chính là tiềm năng có đủ sức mạnh giúp bạn lập thân, dựng nghiệp thành công.

Chúc bạn luôn vững vàng trên đường lập nghiệp!

Theo Hockynang.com

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai nhựa
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit