Đối mặt với công việc mà bạn không... có cảm tình

Đồng hành với nghề nghiệp mà bạn ghét hay đơn giản chỉ là công việc bạn không đam mê là điều không hề dễ dàng, nhưng đôi khi bạn vẫn phải mỉm cười và tỏ ra hài lòng chỉ vì bạn đang chờ cơ hội tìm kiếm một công việc khác.

Vậy nếu bạn đang rơi vào tình trạng này, chúng tôi xin nêu ra một vài cách giúp bạn sống chung hòa thuận với nó cho đến khi tìm được một việc làm mới, đúng với sở thích:

Đặt ra mục tiêu mỗi tuần:

Thật khó khăn khi phải làm những công việc mà mình không thích suốt 8 tiếng đồng hồ một ngày. Nhưng dù bạn ghét công việc hiện tại của mình đến đâu đi chăng nữa, thì việc bạn đặt ra mục tiêu hàng tuần sẽ giúp bạn tìm thấy cơ hội vàng cho chính mình. Một tuần, bạn có thể cố gắng gửi 5 bản lý lịch hay tham dự một sự kiện tìm kiếm việc làm trên mạng. Việc đặt ra mục tiêu này sẽ giúp bạn cố gắng đạt được mục đích mà bạn hướng tới.

Làm một điều mỗi ngày để đạt được mục tiêu:

Bạn không nhất thiết phải vượt qua tất cả các mục tiêu trong danh sách của mình mỗi ngày, nhưng bạn có thể chia nhỏ nó ra để thực hiện. Mỗi sáng thức dậy và tự đặt ra một mục tiêu cho mình và chắc rằng bạn sẽ đạt được nó. Điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thành công và giúp bạn cảm nhận được sự tiến bộ của mình.

Hãy tự tạo hứng khởi:

Sẽ thật tẻ nhạt khi phải thức dậy hàng sáng để chuẩn bị đối mặt với những công việc mà bạn ghét, vì vậy hãy "tự thưởng" cho mình những điệu nhạc sôi động, một ly cà-phê thơm ngon, ly nước trái cây và những bộ cánh ưng ý trước khi ra khỏi nhà. Việc cải thiện các buổi sáng sẽ giúp bạn hứng khởi với công việc.

Cho mình một không gian riêng trước khi làm việc:

Bắt tay vào làm công việc bạn ghét sẽ trở thành cực hình trong 8 tiếng nếu bạn đến công sở với thái độ mệt mỏi, chán nản… Hãy dành riêng cho mình một khoảng thời gian tĩnh lặng vào mỗi buổi sáng trước khi bắt tay vào công việc.

Tìm kiếm trò tiêu khiển tại văn phòng:

Làm gì để khiến tâm trạng được vui tươi và thoải mái mà không gây ảnh hưởng tới ai trong văn phòng? Hãy sắm cho mình một tai nghe riêng để cắm vào máy tính hoặc mang theo iPod bên mình mỗi ngày, bởi nghe nhạc sẽ làm bạn cảm thấy yêu đời, tái tạo năng lượng để bạn tiếp tục làm việc. Và hãy ra ngoài ăn trưa cùng bạn bè chứ đừng ngồi ì một chỗ sẽ khiến bạn càng thêm buồn chán.

Tận dụng mọi thời gian để phát triển kỹ năng:

Việc ghét công việc hiện tại không có nghĩa là bạn không thể học hỏi, tìm tòi những kỹ năng mới. Tận dụng mọi lúc có thể để giúp mình trở thành một ứng viên hoàn hảo. Nếu cty của bạn mở các khóa đào tạo, bạn hãy tận dụng những lợi ích này. Bên cạnh đó hãy chọn ra một cuốn sách quản trị và tranh thủ đọc trong giờ nghỉ trưa. Những việc làm này là cơ hội giúp bạn tự cải thiện chính mình.

Thường xuyên vận động cơ thể:

Hầu hết mọi người đều tích cực hoạt động thể thao để giúp mình thoát khỏi sự căng thẳng. Bạn cũng vậy, bạn có thể chạy bộ một giờ sau khi tan sở, đi bơi vào giờ ăn trưa, hoặc nếu thời gian không cho phép, bạn hãy đi bộ thay cho việc đi cầu thang máy. Sắp xếp hoạt động này vào lịch biểu để bạn có thể mong chờ được thực hiện những điều này mỗi ngày.

“Tự thưởng”:

Để tránh sự tẻ nhạt tại văn phòng, bạn cũng có thể tìm vài mẹo nhỏ để điều trị cho chính mình. Mua một cuốn sách hay để đọc, thư giãn bằng cách thoa các loại kem dưỡng, mua hoa cắm tại văn phòng, tìm mua cho mình một bộ cánh để mặc trong buổi phỏng vấn sắp tới. Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn…

Duy trì thành tích làm việc:

Đây là điều quan trọng để bạn tiếp tục công việc của mình dù bạn ghét nó đến đâu. Duy trì thành tính cá nhân còn để bạn thực hiện mục tiêu trong tương lai.

Ví dụ như: Trong buổi phỏng vấn sắp tới bạn sẽ nêu ra những thành tính mà mình đạt được khi còn ở công ty cũ.

Giữ quan hệ tốt với các đồng nghiệp:

Trái đất thật sự rất nhỏ và bạn không thể nào biết rằng có thể trong tương lai bạn sẽ cộng tác với những người đồng nghiệp trong quá khứ. Đừng cắt đứt bất kỳ liên lạc với một người bạn nào chỉ vì bạn ghét công việc trước đây. Duy trì và giữ các mối quan hệ ngày càng thân thiết bởi biết đâu bạn sẽ cần họ trong tương lại.

Luôn nhắc nhở bản thân:

Giờ đây, có vẻ như bạn cảm thấy mình sẽ "mắc kẹt" trong công việc này mãi mãi. Hãy đừng nản lòng và phải luôn nhắc nhở mình rằng bạn đang đợi chờ cơ hội để thay đổi. Tìm kiếm tin tức nội bộ về việc tuyển dụng cho các vị trí mới trong công ty, đồng thời tìm cho mình những cơ hội mới bên ngoài.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai nhựa
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit