Mặc định những 'bẫy ảo' khi lựa chọn nghề

Khi lựa chọn công việc cho mình, rất nhiều người đã mắc phải những sai lầm mà chính bản thân họ cũng không dễ dàng nhận ra.

Rất đơn giản để chọn lấy một cái nghề?

Việc chọn được một nghề đúng phải suy nghĩ, nghiên cứu qua một quá trình, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của bạn. Hơn nữa, có vô số bước trong việc chọn nghề, vì vậy bạn nên cẩn trọng và tìm kiếm đầy đủ thông tin.

Cố vấn nghề nghiệp là người tư vấn tốt nhất?

Người tư vấn việc làm chỉ có thể gợi ý cho bạn một nghề phù hợp, và có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn để thăng tiến. Tuy nhiên, bạn cần có những nỗ lực của chính mình để phân tích những lựa chọn phía trước.

Không "đoái hoài" đến sở thích

Mặc định những 'bẫy ảo' khi lựa chọn nghề

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy các cách để biến sở thích của mình thành nghề nghiệp theo lựa chọn của mình. Hơn nữa, nếu bạn chọn việc gì đó thích làm, thì khả năng thành công sẽ tăng lên gấp bội.

Loá mắt vì “Những nghề tốt nhất”

Trên thực tế, bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi hàng loạt các mẩu tin hay sách báo liệt kê ra “những nghề hot”. Tuy nhiên, rõ ràng là bạn nên gạt bỏ những danh sách như vậy nếu không có ngành nào trong số đó thu hút bạn. Tại sao bạn cho phép ai đó khác có quyền bó hẹp bạn theo lựa chọn của họ? Có thể bạn không bao giờ dự đoán trước được rằng một vài năm nữa thì nghề hot nhất bây giờ sẽ ra sao. Vậy, bạn nên xem xét sở thích, kĩ năng, giá trị xã hội của mình trong khi chọn việc.

Tiền là số 1?

Dù tiền bạc là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của bất kì ai, nhưng chắc chắn nó không phải là yếu tố duy nhất chi phối quyết định của bạn khi chọn nghề. Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát đã chỉ ra rằng tiền bạc không làm ra sự hài lòng trong công việc. Nhiều người nghĩ rằng thích thú với công việc mới là điều quan trọng khác.

Theo Hockynang.com

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai nhựa
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit