Bí quyết bồi đắp kinh nghiệm cho 'lính' mới

Bạn mới tốt nghiệp và muốn tìm công việc phù hợp với chuyên ngành, nhưng đi đến đâu cũng nghe các nhà tuyển dụng ca điệp khúc: “Bạn không có đủ kinh nghiệm!”

Làm sao tích lũy được kinh nghiệm nếu như không có bất kì cơ hội việc làm nào cho bản thân? Hãy nhớ lại tất cả hoạt động bạn từng tham gia khi còn ngồi trên ghế nhà trường và sắp xếp chúng theo trật tự thời gian, bạn sẽ ngạc nhiên về những điều mình có được, chỉ là bạn không nhận ra chúng sớm hơn mà thôi!

Chưa bao giờ các kì thực tập lại có tính cạnh tranh như thời điểm này. Thực tập là khoảng thời gian hữu ích để bạn áp dụng các kiến thức mình được học vào công việc sau này. Nó giúp bạn xây dựng được các mối quan hệ, học các kĩ năng giao tiếp xã hội cần thiết và có được kinh nghiệm làm việc thực tế. Đây cũng là một bước chuyển quan trọng từ nhà trường sang xã hội. Vì thế “không ngừng cố gắng” là điều bạn cần nhớ, nhất là trong khoảng thời gian này.

Tình nguyện viên

Nếu đủ khả năng thì công việc của một tình nguyện viên là lựa chọn thông minh giúp bạn có được nhiều kinh ngiệm hữu ích.

Xin đúng việc

Hãy tìm hiểu kĩ về vị trí bạn muốn xin vào và chỉ nộp đơn nếu bạn xác định mình có đủ khả năng đảm nhận nó. Đừng quên tự đặt ra câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể dành cho bạn và nghĩ trước câu trả lời; chuẩn bị bản sơ yếu lý lịch cùng thư giới thiệu để nhà tuyển dụng hỏi về các kĩ năng mà bạn có được .

Tham gia vào hiệp hội việc làm

Hãy tham dự các cuộc họp và hội nghị được tổ chức hàng tháng và hàng năm; làm quen với các thành viên khác, xin lời khuyên và nếu có thể nên gặp gỡ bất cứ ai mà họ giới thiệu, đồng thời tham gia vào các tổ chức và giữ vị trí chủ chốt. Bằng cách đó, bạn sẽ gặp được những người năng động nhất trong nghề nghiệp của mình.

Đăng kí các khóa học

Nếu bạn không muốn liên tục phải nghe lời than phiền về việc thiếu những kĩ năng làm việc đặc biệt, nên tham dự một hoặc hai lớp học có liên quan tới lĩnh vực đó và nhớ đưa nó vào bản lý lịch. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tính sáng tạo của bạn. Hãy đưa ra các câu trả lời về kĩ năng bạn có nếu được hỏi.

Khi bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, "chìa khóa" để tìm một công việc ngày nay chính là làm việc qua mạng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai nhựa
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit