Bạn đã biết nhìn về tương lai một cách hiệu quả?

Kỹ năng suy nghĩ đến tương lai sẽ sáng tạo một hình tượng mới trong tương lai cho bạn hoặc cho tổ chức, giúp bạn và tổ chức liên kết được các quyết định hàng ngày với những mục tiêu lớn hơn.

Những người thành công cho rằng, để có được những thành tích nổi bật, bạn không thể thiếu được lý tưởng và một tầm nhìn xa.

Một con người bình thường đều có sẵn một chí hướng song cần phải biết hướng nó đi lên, phải vạch ra cho nó một tương lai để rồi cố gắng phấn đấu thì mới có thể vươn tới thành công. Điều này không những yêu cầu bạn phải có một bộ óc bình thường, có tính sáng tạo mà còn đòi hỏi bạn phải có một tri thức rộng lớn. Chính tầm suy nghĩ đó sẽ khiến bạn luôn có thể suy nghĩ để đề ra cho mình một tương lai. Kỹ năng suy nghĩ đến tương lai sẽ đem lại cho bạn sức sống cho mục tiêu lý tưởng của bạn. Có bốn biện pháp giúp bạncó những tầm nhìn xa về tương lai:

1. Hãy cho những phương pháp lý tưởng một hạn định về thời gian: Ví dụ bạn có thể hỏi một người khác là bạn cho rằng, lần sau vấn đề này được giải quyết trong thời gian bao lâu? Những câu hỏi như vậy sẽ kích thích mọi người có ý kiến hay về vấn đề được nêu ra. Dù cho những phương pháp lý tưởng trong thời gian dài này chưa lập tức được thi hành nhưng nó vẫn có thể được tận dụng một phần trong hiện tại. Nó chính là một trong những phần tạo nên mục tiêu dài hạn của bạn.

2. Hãy hướng đến tương lai: Nếu mọi việc bắt đầu lại từ đầu thì sẽ thế nào? Khi câu hỏi đó đặt ra sẽ giúp đầu óc bạn thoát khỏi những bó buộc trước đó, bạn sẽ được tự do hành động theo tư duy của mình.

3. Hãy tích cực đặt câu hỏi có thể bạn sẽ chọn được những phương pháp lý tưởng: Phương pháp truyền thống thường chỉ muốn đưa ra một phương pháp duy nhất nhưng kỹ năng nghĩ đến tương lai đòi hỏi bạn phải đặt ra nhiều câu hỏi về cùng một vấn đề. Có như vậy, bạn mới có thể có nhiều lựa chọn cho phương pháp giải quyết vấn đề của mình. Những người đưa ra quyết sách luôn vui vẻ tiếp nhận nhiều phương pháp, sẽ dễ dàng có những cách mang tính đột phá và sáng tạo. Có những lúc, những lựa chọn tốt hơn sẽ là chìa khoá để bạn tồn tại, Nếu như bạn duy trì sự nhiệt tình của mình trong một thời gian dài với nhiều phương pháp khác nhau bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn trong trong việc phát hiện những mục tiêu của mình.

4. Hãy xây dựng cho mình một quan niệm thông thường: Đây là một phương pháp giúp bạn đề ra được những phương pháp lý tưởng. Suy nghĩ về những mục tiêu trong tương lai sẽ giúp bạn tránh được những chuyện xảy ra ngoài dự kiến, những vấn đề khác thường lệ. Khi bạn nghĩ tới biện pháp lý tưởng cho tương lai, bạn đừng nên để những nhân tố không thể dự đoán làm hỏng phương án đó của bạn. Nên chú ý đến những vấn đề thường xuyên gặp phải chứ k phải là những vấn đề là những hiện tượng xuất hiện ngẫu nhiên. Nếu bạn nghĩ ra được một phương pháp có thể thay thế thì việc xử lý những hiện tượng khác sẽ trở nên đơn giản hơn.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người không xác định rõ cho mình mục tiêu, một tương lai, họ không vạch ra cho mình một kế hoạch sống cụ thể mà chỉ sống ngày nào biết ngày ấy thì sao có thể vươn lên được. Một mục đích rõ ràng, một tương lai để phấn đấu sẽ giúp nổ lực cuả chúng ta tập trung vào đúng chỗ vì vậy mỗi bước tiến sẽ rất vững chắc và thành công có thể đến trong tầm tay.

Theo Hockynang.com

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai nhựa
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit